Hướng dẫn mua vé máy bay giá rẻ đi Trùng Khánh Trung Quốc, bí kíp du lịch Trung Quốc tự túc tiết kiệm

Trùng khánh là một thành phố lớn nằm ở phía Tây Nam Trung Quốc. Đặt vé máy bay đi Trùng Khánh điểm đến thăm quan hấp dẫn, một trong những đô thị phát triển nhanh nhất của Trung Quốc. Nơi đây cũng có vô số điểm đến hấp dẫn chờ bạn đến khám phá.

Trùng Khánh là một trong những thành phố trực thuộc trung ương. Đây cũng là trung tâm kinh tế trọng điểm của khu vực phía Tây Nam Trung Quốc.

Tên gọi Trùng Khánh có ý nghĩa là “ hạnh phúc nhân đôi”. Nơi đây cũng tập trung rất nhiều nhà máy bề thế có tầm chiến lược của Trung Quốc.

1. Hướng dẫn mua vé máy bay đi Trùng Khánh Trung Quốc

Hiện có rất nhiều hãng hàng không khai thác hành trình này. Vì vậy không quá khó để săn vé máy bay giá rẻ bạn chỉ cần chủ động đặt vé sớm trước 2 – 3 tháng. Hoặc săn các chương trình khuyến mãi từ các hãng hàng không.

Ngoài ra bạn không nên đặt vé máy bay vào thời điểm cao điểm du lịch hoặc dịp lễ Tết. Nếu bạn không có thời gian săn vé rẻ liên hệ vevip.vn để được hỗ trợ nhé.

Thông tin chuyến bay từ Việt Nam đi Trùng Khánh

Thông tin chuyến bay đi Trùng Khánh
Điểm đi Trùng Khánh Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng
Giá vé Trung bình đi Trùng Khánh 3.645.800 VND – 9.912.000 VND
Giờ bay Trung bình đi Trùng Khánh 6:35 phút – 25:30 phút
Chuyến bay mỗi tuần đi Trùng Khánh khoảng 45 chuyến/ tuần
Khoảng cách từ Việt Nam đi Trùng Khánh  khoảng 952 km
Hãng hàng không khai thác Air Asia, Air Macau, China Southern Airlines, Vietnam Airlines….

Bay từ Việt Nam đi Thâm Quyến bao nhiêu tiếng?

Thời gian bay từ Việt Nam đi Thâm Quyến bao lâu còn phụ thuộc vào điểm khởi hành của bạn.

 • Hà Nội – Trùng Khánh: Hiện chưa có hãng hàng không nào khai thác chuyến bay thẳng Hà Nội Trùng Khánh. Bạn sẽ mất ít nhất 1 điểm dừng cho hành trình này, thời gian khai thác chuyến bay từ 6:35 phút – 25:30 phút.
 • Hồ Chí Minh – Trùng Khánh: Thời gian chuyến bay từ 7:05 phút – 28:50 phút. Hành trình này được các hãng hàng không khai thác từ 1 – 2 điểm dừng.
 • Đà Nẵng – Trùng Khánh: Hành trình này được các hãng hàng không khai thác với ít nhất 1 điểm dừng. thời gian chuyến bay từ 10:05 phút – 22:00 phút.

Mua vé máy bay đi Trùng Khánh Trung Quốc nên lựa chọn hãng hàng không nào?

Bạn có thể lựa chọn các hãng hàng không như: Air Asia, Air Macau, China Southern Airlines, Vietnam Airlines… cho hành trình này. Việc lựa chọn hãng hàng không còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế và tiện ích mà bạn muốn được cung cấp trên chuyến bay.

2. Giới thiệu sân bay Quốc tế Trùng Khánh Trung Quốc

Tìm hiểu sân bay quốc tế Giang Bắc Trùng Khánh

Sân bay tọa lạc ở quận Du Bắc của Trùng Khánh. Sân bay đóng vai trò là trung tâm vận tải hàng không ở Tây Nam Trung Quốc.

Hiện sân bay có hai nhà ga quốc nội và quốc tế riêng. Nhà ga quốc nội có khả năng 7 triệu lượt khách mỗi năm còn nhà ga quốc tế có khả năng phục vụ hơn 1 triệu lượt khách mỗi năm.

Cách di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố Trùng Khánh

 • Xe bus tốc hành: Sân bay có sẵn dịch vụ bus tốc hành di chuyển giữa sân bay và trung tâm thành phố Thâm Quyến.
 • Metro: Tuyến tàu điện ngầm Shenzhen Metro Line 1 kết nối sân bay với trung tâm thành phố với thời gian di chuyển khoảng 1 tiếng.
 • Taxi: Đây là phương tiện bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tại sân bay. Cước taxi được tính theo đồng hồ Km.

3. Giá vé máy bay đi Trùng Khánh bao nhiêu tiền?

Để biết chính xác vé máy bay đi Trùng bao nhiêu tiền?. Bạn cần biết chính xác địa điểm khởi hành của mình. Vé máy bay Hà Nội đi Trùng khách có giá thấp nhất là 3.645.800 VND ( Air Asia) khai thác.

Hành trình Hồ Chí Minh đi Trùng Khánh có giá 3.464.000 VND (China Southern Airlines). Đà Nẵng – Trùng khánh có giá 3.647.000 VND ( Air Macau).

Giá vé máy bay Vietnam Airlines đi Trùng Khánh

Vietnam Airlines khai thác 3 đường bay từ Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng đi Trùng Khánh. Với 2 hành trình khởi hành từ Hà Nội và Đà Nẵng sẽ có 2 điểm dừng riêng hành trình khởi hành từ TPHCM có 1 điểm dừng.

Chặng bay Giá vé máy bay 1 chiều
Hà Nội – Trùng Khánh 9.912.000 VND
Hồ Chí Minh – Trùng Khánh 9.787.000 VND
Đà Nẵng – Trùng Khánh 9.912.000 VND

Vé máy bay từ Hà Nội đi Trùng Khánh

Giá vé máy bay đi Trùng Khánh từ Hà Nội của Air Macau có giá 3.769.000 VND.

Vé máy bay từ Sài Gòn đi Trùng Khánh

Giá vé máy bay đi Trùng Khánh từ Hồ Chí Minh của China Southern Airlines có giá 3.769.000 VND.

Giá vé máy bay đi Trùng Khánh Trung Quốc

Hãng hàng không khai thác Điểm đi Giá vé máy bay 1 chiều Chuyến bay
Air Asia Hà Nội 3.645.800 VND 1 điểm dừng
Air Macau 3.769.000 VND
China Southern Airlines 7.600.000 VND
Vietnam Airlines 9.912.000 VND 2 điểm dừng
China Southern Airlines Hồ Chí Minh 3.464.000 VND 1 điểm dừng
China Eastern Airlines 8.025.000 VND
Vietnam Airlines 9.787.000 VND
Air Macau Đà Nẵng 3.647.000 VND
Vietnam Airlines 9.912.000 VND 2 điểm dừng

Lưu ý:

 • Giá vé máy bay trên là giá vé 1 chiều. Chưa bao gồm thuế phí.
 • Các điều khoản và điều kiện áp dụng.
 • Giá vé chỉ có tính chất tham khảo tại thời điểm hiện tại.
 • Để biết chính xác giá vé, lịch trình bay vui lòng liên hệ Vé VIP để biết chính xác.

4. Bí kíp du lịch Trung Quốc tự túc tiết kiệm

Đặt vé máy bay đi Trùng Khánh Trung Quốc thời điểm nào?

Trùng Khánh được chia thành 4 mùa rõ rệt Xuân – Hạ – Thu – Đông. Nhiệt độ Trung bình hàng năm khoảng 18 độ. Mùa hè tại đây khá nóng bức với nhiệt độ lên đến 40C. Thời điểm thích hợp nhất để mua vé máy bay đi Trùng Khánh tháng 2 – tháng 5.

Du lịch Trung Quốc có cần visa không?

Du khách Việt Nam muốn nhập cảnh vào Trung Quốc bắt buộc phải có visa. Thủ tục xin Visa du lịch vào Trung Quốc như sau:

 • Hộ chiếu phổ thông gốc phải còn hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày khách định nhập cảnh và phải còn 4 trang trắng liền nhau để dán VISA
 • 02 ảnh màu 4×6 cm phông nền trắng, chụp rõ nét trong 6 tháng gần đây
 • Chứng minh thư photo 2 mặt.

Khách sạn giá rẻ tại Trùng khánh

 • Zou Qu Ye Travel Hotel

Địa chỉ: No. 272-15, Binjiang Road, Jialing River, Yuzhong District, Du Trung (Yuzhong), Trùng Khánh, Trung Quốc. Giá phòng từ 186.944 VND/ Đêm.

 • IDEA JAR HOTEL

Địa chỉ: No. 4-2, Section B Deyishijie, No. 87, Jiaochangkou, Yuzhong District, Du Trung (Yuzhong), Trùng Khánh, Trung Quốc. Giá Phòng 381.382 VND/ Đêm.

 • Only Cafe and Backpacker

Địa chỉ: 31-11,Yang Guang Xing Zuo Building,No.9,Min Sheng Road,Yu Zhong District, Du Trung (Yuzhong), Trùng Khánh, Trung Quốc. Giá phòng 173.855 VND/ Đêm.

Săn vé máy bay giá rẻ đi Trùng Khánh tham quan những đâu?

Bảo tàng Stilwell

Bảo tàng có diện tích 5.000 m2, với một tòa nhà hai tầng với một tầng hầm. Các tòa nhà là nơi cư trú của tướng Stilwell. Bảo tàng gồm: Một văn phòng, một phòng phụ tá, hai phòng họp, phòng ngủ và một tầng hầm. Trong đây vẫn còn nhiều đồ nội thất giống như khi vị tường còn sống tại ngôi nhà.

Ciqikou Old Town

Đây là ngội làng cổ cách trung tâm thành phố 14 km về phía Tây. Đến đây bạn sẽ được khám phá những tòa nhà mang phong cách truyền thống, thưởng thức những đặc sản địa phương và những món quà lưu niệm dành tặng bạn bè.

Núi Tam Hiệp ở sông Dương Tử

Sông Dương Tử hay sông Trường Giang là con dài nhất, lớn nhất của Trung Quốc. Đây cũng là con sông dài thứ 3 trên thế giới với diện tích 6.300 km. Con sông này quanh năm đầy ắp nước, những dòng xảy êm đềm tạo nên phong cách hữu tình bên dãy núi Tam Hiệp.

Ẩm thực đặc trưng của Trùng Khánh Trung Quốc

Gà chiên ớt

Món ăn này có tỷ lệ gà và ớt tương đương nhau nên món ăn rất cay. Hầu như thịt gà sẽ được ngập trong mùi ớt nồng. Tuy nhiên nhờ cách sử dụng gia vị nhuần nhuyễn và cầu kỳ mà gà chiên ớt mang đến vị đậm đà. Đối với yêu thích các món ăn cay đây là món ăn không thể bỏ qua.

Miến chua ngọt

Đây là món ăn thích hợp cho những du khách không ăn được cay. Món ăn này đặc biệt ở chỗ miến được làm từ khoai lang, nước dùng được nấu từ đậu nành. Khi ăn lại kết hợp cùng đậu phộng, rau mùi, giấm, tương ớt và một ít sa tế.

Cá Jiangtuan

Cá Jiangtuan là món đặc sản của Trùng Khánh. Cá Jiangtuan có thể chế biến thành món nướng, hấp, chiên, lẩu cực kỳ phong phú. Mua vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ đến Trùng Khánh, chắc chắn bạn không nên bỏ qua việc thưởng thức qua món cá Jiangtuan.

Trên đây là bài viết ” Hướng dẫn mua vé máy bay giá rẻ đi Trùng Khánh Trung Quốc. Bí kíp du lịch Trung Quốc tự túc tiết kiệm ” 

Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được quy trình săn vé máy bay đi Trùng Khánh giá rẻ và bỏ túi được một số kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch tại Trung Quốc.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!