KINH NGHIỆM ĐẶT VÉ MÁY BAY 0 ĐỒNG (80% THÀNH CÔNG)

Nói đến đi du lịch thì nhiều người nghĩ chỉ dành cho những người có tiền. Đối với mình nó chỉ đúng nhưng chưa đủ vì nhiều tiền thì đi kiểu nhiều tiền, ít tiền đi kiểu ít tiền. Đối với những người ko có khả năng như học sinh, sinh viên chẳng hạn thì là việc săn vé giá rẻ là 1 cứu cánh tốt nhất.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt vé máy bay 0 đồng, tỷ lệ thành công lên tới 80%.

Bài viết này không dành cho những người đi du lịch thường xuyên, giàu có hoặc nghĩ mình nhiều kinh nghiệm rồi. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

1. Cập nhật tin tức khuyến mại từ các hãng hàng không

Đây là việc đầu tiên nếu muốn book vé rẻ bạn phải làm, để nhận dc tin KM thì chả có gì khó khăn, mình xin liệt kê các cách đơn giản mà bạn có thể làm:
• Đăng ký email với các hãng hàng không: Vào trang web, nhấn chọn nút nhận thông tin KM, nhập mail vào, khi nào có CTKM họ sẽ gửi qua mail.
Hoặc đăng ký tài khoản cũng dc. Air Asia bắt buộc phải đăng ký trước sẽ dc book vé trước 1 ngày đó

Jetstar

 

Vietjet Air

  •  Like fanpage các hãng: Hiển nhiên rồi. Hãy thường xuyên tương tác và đặt chế độ xem ưu tiên đối với Fanpage các hãng bay để được cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất nhé!
• Like page các trang đặt vé: Atadi, Traveloka,…hoặc các page về du lịch như Tripnow, Check in VN, Baynhe…nó sẽ cập nhật các tin KM

2. Mạng internet phải mạnh

Khỏi nói ai cũng biết rồi, thường các hãng sẽ bán vé bắt đầu từ 1 khung giờ quy định như 23h, 24h hay 12h trưa, số lượng vé thì rải đều và có giới hạn vì thế trong 1 khung giờ sẽ có rất nhiều người truy cập vào, nhanh hay không là do đường truyền Internet nhé.

3. Thẻ thanh toán quốc tế (hoặc ATM)

99,9999% khi book vé 0d đều phải thanh toán trước vì thế nếu ko có thể thì đừng mong đặt vé nhé. Có 2 loại thẻ để đặt đó là ATM (dành cho các hãng trong nước), thẻ tín dụng (đối với các hãng quốc tế).
Nhưng mình vẫn khuyến khích các bạn sử dụng thẻ tín dụng, trong thẻ tín dụng nó lại chia thành 2 loại khác nhau là Credit (xài trước trả sau) và Debit (có tiền mới xài, như ATM nhưng dc sử dụng thanh toán QT). Muốn biết thêm về 2 thẻ này thì bạn có thể google tìm hiểu thêm nhé!

4. Đăng ký tài khoản và Tìm hiểu những quy định từ các hãng

 
Tìm hiểu thôi chứ ko cần đọc kỹ đâu, vào các web, đọc những thông tin cơ bản trước cũng lợi mà.
Một điều cũng quan trọng là bạn nên đăng ký tài khoản, điền thông tin đầy đủ trước để khi book thì đã có sẵn thông tin rồi ko cần nhập lại

5. Kế hoạch du lịch

Trong mục này mình chia nhỏ thành 4 lưu ý sau:
         1. Chọn nhiều địa điểm (trên 2) du lịch: Ví dụ HN không có vé rẻ thì ta đi Đà Nẵng chẳng hạn, còn nếu quyết định chọn 1 nơi thôi thì cũng ko sao. Đưa nhiều option thì dễ dàng lựa chọn hơn, vì mục dích cuối cùng của mình là rẻ mới đi mà.
         2. Ngày bay linh hoạt: Thông thường mọi người thường đi vào cuối tuần vì thế vé vào cuối tuần sẽ cao hơn so với trong tuần, hoặc vé đầu tháng có thể rẻ hơn cuối tháng… Vì thế bạn nên chọn cho mình nhiều lựa chọn ngày bay càng tốt.
Nếu đi 1 mình thì ko nói, đi với nhiều người thì hãy hỏi mọi người coi ngày nào tất cả đều rảnh nếu đi đầu tháng không được thì giữa tháng hoặc cuối tháng, hoặc trc 1 tháng hay sau 1 tháng…vì vé 0d nên khổ thế đấy.
         3. Kiểm tra giá vé trước: Đây là 1 bước cũng quan trọng trước khi book, 0đ chỉ là tiền vé còn thuế, phí bạn vẫn phải trả nên trước khi đến ngày book bạn nên xem trước giá ngày bạn đi là bao nhiêu rồi trừ tiền vé ra, chỉ cộng thuế phí thôi, lúc đó sẽ ra giá dự kiến bạn phải trả là bao nhiêu để cbi tiền và cân nhắc ngân sách trc khi đi. Thông thường vé 0d sẽ có nhiều dạng như sau:
          • 0đ giá vé 2 chiều: có nghĩa là bạn chỉ trả tiền thuế, phí sân bay này nọ…
          • 0đ lượt về: Lượt đi nguyên giá, về 0đ
          • 0đ 1 vài ngày trong tháng, còn lại giá sẽ cao hơn vd như giá vé 11k, 9k, 69k, hoặc 109k… (nhưng vẫn rẻ hơn bình thường): Dạng này thì chắc chắn xảy ra nên đừng mong kiếm dc 0đ, thấy rẻ thì book thôi để lâu người ta book trước hết chỗ đó.
          • 0đ nhưng ko hiện là 0đ cái này bên Air Asia bạn sẽ gặp: Có nghĩa là giá của nó hiện ra chính là giá vá bạn phải trả cuối cùng, giá đó đã dc giảm và đã cộng cùng với thuế, phí…nên khi search nó sẽ ko hiện ra 0d đâu, click vào giờ bay thì nó sẽ hiện cụ thể giá từng mục.
       4. Chia nhỏ số lượng đặt:
Nếu bạn book nhiều sẽ thấy vài trường hợp là có vài khung giờ đẹp nó sẽ hiện là chỉ còn 4 chổ, 5 chỗ gì đó. Nếu đặt số lượng trên 5-6 thì bạn hãy chia nhỏ làm 2 lần để tránh ngay khung giờ đẹp vé rẻ mà ko đủ chỗ (ko phải lúc nào cũng bị nhưng phòng trước vẫn hơn).
VD đễ hiểu: Bạn định đặt vé cho 6 người, nhưng khi vào đến bước chọn giờ bay nó chỉ còn 4 chỗ thì bạn ko thể book dc, vì thế bạn phải quay lại bước đầu tiên chọn lại số lượng rồi book lại.
Mà bạn biết đó, vé giá rẻ thì cạnh tranh nhau dữ lắm, chỉ cần chậm 1 nhịp là ko book dc rồi, chưa kể đường truyền nữa. Nên để tránh việc này bạn cần chia nhỏ số lượng ra hoặc cho 2 người đặt 2 booking khác nhau.

Trên đây là bài viết ” KINH NGHIỆM ĐẶT VÉ MÁY BAY 0 ĐỒNG (80% THÀNH CÔNG) ” , Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn bỏ túi được một số kinh nghiệm hữu ích khi săn vé máy bay giá rẻ.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!