Mua vé máy bay trực tuyến như thế nào? Đặt vé máy bay trực tuyến có lợi ích gì?

Ngày nay, việc đặt vé máy bay đã trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều đó là nhờ vào việc bạn có thể đặt vé máy bay qua mạng mà không cần phải đến nơi để đặt vé một cách trực tiếp như trước.

Tuy nhiên, nếu như bạn là người đặt vé máy bay đi lần đầu thì khó có thể biết được các trình tự của công việc đặt vé máy bay qua mạng là như thế nào đúng không? Ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đặt vé máy bay qua mạng nhé.

1. Mua vé máy bay trực tuyến như thế nào?

Bước đần tiên mà bạn cần phải làm đó chính là truy  cập vào địa chỉ trang website của một đại lý vé máy bay, chẳng hạn như đại lý vevip với địa chỉ trang website là: vevip.com.vn.

Sau đó, bạn cần điền đầy đủ các thông tin về thời điểm đến và đi, thời gian ngày đi, ngày về,  và số lượng hành khách bao gồm số lượng người lớn, trẻ em, trẻ nhỏ đi cùng.

Bước thứ 2: đó chính là lựa chọn giờ bay và hạng giá vé máy bay thích hợp với nhu cầu bay của mình và  nhận các thông tin liên lạc của bạn, chẳng hạn như số điện thoại, email liên hệ…

Bước thứ 3: Nếu như bạn có hành lý ký gửi thì cần phải xác nhận và xác nhận cả chỗ ngồi phù hợp cũng như xuất  ăn…

Bước thứ 4: đó chính là việc thanh toán. Bạn có thể thanh toán bằng rất nhiều cách thức khác nhau, ví dụ như thanh toán trực tuyến bằng Visa Card, Master Card hoặc thẻ ATM…

Bước thứ 5: là xác nhận đặt chỗ và hành trình bay của mình. Theo đó, hệ thống đặt vé sẽ gửi email xác nhận về mail của bạn. Nếu như bạn không nhận được thì vui lòng liên hệ tới đại lý nhé!

Việc đặt vé qua mạng sẽ gặp một số điều mà khách hàng hay gặp phải. Thứ nhất là về vấn đề đặt xong vé máy bay trên mạng rồi thì phải ra đâu lấy vé.

Về vấn đề này thì chúng tôi cũng xin trả lời bạn như sau: Vé điện tử sẽ được gửi qua email mà bạn đã đăng ký chứ bạn không cần đến trực tiếp để lấy vé. Sau đó, bạn hãy tin chiếc vé đấy ra giấy và đem đi khi bay nhé.

Việc đặt vé này không bắt buộc phải là người bay mới được đặt vé mà có thể bất kỳ ai cũng được chứ không quan trọng người đặt vé là người đi theo như một số thông tin. Chính vì vậy, bạn có thể  yên tâm về tấm vé mà người thân đặt cho mình

Khi đặt vé nếu như bạn đặt vé khứ hồi tuy nhiên sau đó bạn chỉ muốn sử dụng một chiều đi của hãng hàng không mà bạn đã đặt thì cũng được.

Hãng hàng không VietJet Air là hãng hàng không đang áp dụng chính sách này đôi với hành khách.

Và câu hỏi: Khi mượn thẻ thanh toán của người khác để thanh toán tiền vé có được hay không cũng là điều mà rất nhiều người băn khoăn.

Về điều này thì chúng tôi có thể khẳng định rằng: Tất cả các thẻ thanh toán nội địa cho dù của ai thì cũng được phép thanh toán mà không cần phải xác minh đó là thẻ của bạn.

Còn nếu như bạn sử dụng thẻ thanh toán quốc tế của người khác thì cần phải được chủ thẻ xác nhận đồng ý cho bạn mượn.

Tuy nhiên, việc xác nhận chủ thẻ này chỉ áp dụng với một số hãng hàng không còn đối với một số hãng hàng không giá rẻ thì không cần, ví dụ như hãng hàng không AirAsia, VietJetAir, Jetstar, hay CebuAir…

2. Lợi ích của mua vé máy bay qua mạng

Tính năng nổi bật là “Săn vé siêu rẻ” bằng công nghệ tự động hoá hoàn toàn quy trình đặt vé máy bay trực tuyến, giúp khách hàng đặt mua vé dễ dàng và nhanh chóng

  • Nhanh chóng

Mua vé máy bay qua mạng bạn sẽ không phải chờ lâu chỉ cần có thẻ Visa, ATM… là bạn đã có thể mua vé máy bay trong nước hoặc quốc tế một cách đơn giản, nhanh chóng.

  • Dễ dàng

Mua vé trực tuyến sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các lịch trình của các hãng hàng không khác nhau mà không mất nhiều thời gian và có thể so sánh giá đơn giản hơn rất nhiểu.

  • Tiết kiệm thời gian

Với việc mua vé trực tuyến bạn không cần mất thời gian và công sức tới các đại lý bán vé mà chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối mạng Internet là có thể truy cập, tìm kiếm thông tin các chuyến bay, lịch trình, giá vé…tùy vào nhu cầu để chọn được chuyến bay phù hợp nhất.

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi bạn đặt vé qua mạng hy vọng rằng nó sẽ giúp ích bạn để có thể đặt vé một cách nhanh nhất và tiện lợi. Chúc các bạn có một chuyến đi an toàn.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!