Săn vé máy bay đi Campuchia giá rẻ, cẩm nang từ A-Z về du lịch Campuchia

Campuchia là quốc gia nằm trên bán đảo Đông Dương ở vùng Đông Nam Á. Đặt vé máy bay đi Campuchia địa điểm đang được yêu thích nhất nhất. Không chỉ khu vực Đông Nam Á mà trên toàn thế giới.

Những địa điểm hấp dẫn nhất có thể kể đến tại Campuchia như đền Angkor Wat huyền bí.

Đặc biệt Campuchia đang là quốc gia sở hữu nhiều di sản nổi tiếng nhất thế giới. Cùng đến Campuchia trải nghiệm nền văn hóa phong phú, và những món ăn hấp dẫn.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch tới Campuchia, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin hướng dẫn hữu ích về: Giá vé, kinh nghiệm đặt vé máy bay đi Campuchia giá rẻ, cùng những review từ A – Z khi đi du lịch tại Campuchia nhé!

1. Hướng dẫn săn vé máy bay giá rẻ đi Campuchia

Để săn vé máy bay đi Campuchia rẻ nhất cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần đăng ký nhận thông tin khuyến mãi từ các hãng hàng không từ chúng tôi. Bạn có thể mua được vé máy bay giảm 20% thậm chí vé máy bay 0 đồng.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm vé máy bay giá rẻ theo tháng. Lưu ý bạn nên tránh đặt vé vào thời điểm cao điểm hoặc lễ tết. Mọi thắc mắc liên quan đến đặt vé, đổi ngày bay đổi hành trình vui lòng liên hệ với phòng vé của chúng tôi để được tư vấn.

Thông tin chuyến bay đi Campuchia

Thông tin chuyến bay đi Campuchia
Điểm đi Campuchia Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng
Giá vé trung bình đi Campuchia 1.318.060 VND – 2.106.647 VND
Thời gian từ Việt Nam đi Campuchia 50 Phút – 5:50 phút
Hãng hàng không khai thác Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Malindo Air, Vietjet Air, Air Asia , Cambodia Angkor Air

Thời gian bay từ Việt Nam sang Campuchia

Hai đường bay phổ biến khi đặt vé máy bay Việt Nam Campuchia là Phnom Penh và Siem Reap. Thời gian bay từ Việt Nam đi Campuchia bao lâu phụ thuộc vào điểm khởi hành, điểm đến, và hãng hàng không khai thác.

 • Hà Nội – Phnom Penh: Hành trình Hà Nội – Phnom Penh. Hiện có Vietnam Airlines và Cambodia Angkor Air khai thác chuyến bay thẳng với thời gian là 3:20 phút. Các hãng hàng không khác đều khai thác chác chuyến bay với 1 điểm dừng với thời gian trên 4 tiếng.
 • Hà Nội – Siem Reap: Được Vietjet Air và Vietnam Airlines khai thác với các chuyến bay thẳng. Du khách chỉ mất 1:45 phút đã có thể đến Siem Reap.
 • Hồ Chí Minh – Phnom Penh: Bạn sẽ chỉ mất 50 phút cho hành trình này. Nếu chọn hãng hàng không Vietnam Airlines và Cambodia Angkor Air bởi 2 hãng này đều khai thác các chuyến bay thẳng.
 • Hồ Chí Minh – Siem Reap: Vietnam Airlines và Cambodia Angkor Air khai thác với chuyến bay thẳng. Với thời gian 1:25 phút.
 • Đà Nẵng – Phnom Penh: Hiện này trình này chưa được khai thác bằng các chuyến bay thẳng. Chính vì vậy hành khách sẽ mất ít nhất 5 tiếng từ Đà Nẵng đi Phnom Penh.
 • Đà Nẵng – Siem Reap: Hiện hành trình này được hãng hàng không Cambodia Angkor Air khai thác với chuyến bay thẳng. Với thời gian 2:10 phút. Các hãng khác sẽ khai thác với 1 điểm dừng thơi gian trên 6 tiếng.

Đặt vé máy bay đi Campuchia nên lựa chọn hãng hàng không nào?

Có rất nhiều hãng hàng không giá rẻ khai thác các chuyến bay từ Việt Nam đi Campuchia. Ví dụ như Vietjet Air, Air Asia, Pacific Airlines, Malindo Air…. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc đến hành trình của mình để chọn chuyến bay tốt nhất.

Bạn nên chọn các chuyến bay thẳng từ Việt Nam đi Campuchia để tiết kiệm thời gian. Các hãng hàng không giá rẻ chỉ có Vietjet Air khai thác chuyến bay thẳng từ Hà Nội đi Siem Reap.

Các hãng khác đều khai thác nối chuyến. Các chặng bay khác đến Campuchia bạn có thể chọn Vietnam Airlines hoặc Cambodia Angkor Air.

2. Thông tin sân bay Campuchia

Giới thiệu thông tin sân bay Phnom Penh

Sân bay quốc tế Phnom Penh là sân bay chính của Campuchia, cũng là sân bay lớn nhất quốc gia này. Sân bay có 2 nhà ga nội địa và quốc tế. Nhà ng quốc tế có 22 quầy check in. Có 4 cửa lồng lên máy bay, 2 với xe bus có 2 băng chuyền hành lý.

Cách di chuyển từ sân bay về thành phố Phnom Penh

Sân bay quốc tế Phnom Penh chỉ cách trung tâm thành phố 7 km. Hành khách có thể di chuyển dễ dàng từ sân bay về thành phố bằng các phương tiện như Taxi, xe tuk tuk, xe ôm cụ thể:

 • Taxi: Các taxi tại Phnom Penh không có đồng hồ tính tiền, bạn nên thỏa thuận giá trước khi đi. Giá trung bình từ sân bay về trung tâm thành phố khoảng 9 – 10 USD.
 • Xe tuk tuk: Đây là phương tiện khá phổ biến tại Phnom Penh, xe có thể di chuyển được 4 người. Giá tuk tuk từ sân bay về thành phố khoảng 5 – 6 USD.
 • Xe ôm: Đây là phương tiện có tiết kiệm nhất để di chuyển từ sân bay về thành phố. Bạn chỉ mất từ 3 – 4 USD để di chuyển từ sân bay về thành phố.

Ngoài sân bay Phnom Penh sân bay quốc tế Angkor Siem Reap cũng được rất nhiều du khách lựa chọn.

3. Vé máy bay đi Campuchia giá bao nhiêu?

Hiện tại phòng vé của chúng tôi cung cấp đến hành khách vé máy đi Campuchia với mức giá chỉ từ 1.800.000 VND (một chiều).

Hành khách có thể chọn giá vé đến 2 điểm du lịch được yêu thích tại Campuchia như Siem Reap và Phnom Penh.

Hành trình từ Việt Nam đi Phnom Penh được các hãng hàng không như: Vietnam Airlines, Cambodia Angkor Air, Air Asia khai thác với mức giá trên 5.000.000 VND khứ hồi.

Hành trình từ Việt Nam đi Siem Reap có sự tham gia của Vietjet Air với giá vé khứ hồi chỉ từ 3.500.000 VND.

Giá vé máy bay đi Campuchia Vietnam Airlines

Vé máy bay đi Phnom Penh Vietnam Airlines

Giá vé máy bay từ Hà Nội đi Campuchia Phnom Penh có giá từ 3.900.000 VND. Hãng khai thác các chuyến bay thẳng và các chuyến bay với 1 điểm dừng đi Campuchia.

Vé máy bay từ Hồ Chí Minh đi Campuchia được khai thác bằng chuyến bay thẳng với thời gian 55 phút giá vé chỉ từ 3.300.000 VND.

Vé máy bay từ Đà Nẵng đi Campuchia có giá từ 3.400.000 VND với 1 điểm dừng.

Vé máy bay Việt Nam đi Siem Reap Vietnam Airlines

Vé máy bay Hà Nội đi Siem Reap có giá từ 3.051.000 VND được Vietnam Airlines khai thác với chuyến bay thẳng.

Giá vé máy bay từ TPHCM đi Campuchia Siem Reap từ 4.500.000 VND.

Vé máy bay Đà Nẵng đi Siem Reap có giá 3.400.000 VND.

Vé máy bay đi Campuchia Vietjet Air

Giá vé máy bay Hà Nội đi Campuchia

Hiện tại Vietjet Air chỉ khai thác đường bay từ Hà Nội đi Siem Reap, với chuyến bay thẳng. Giá vé hành trình này chỉ từ 1.800.000 VND.

Vé máy bay đi Campuchia từ Pacific Airlines và các hãng

Chặng bay Giá vé Campuchia rẻ nhất (USD) Hãng hàng không
Hà Nội – Phnom Penh 87 USD Air Asia
93 USD Malindo Air
207 USD BangKok Airways
247 USD Cambodia Angkor
Hà Nội – Siem Reap 102 USD Air Asia
179 USD Cambodia Angkor
Hồ Chí Minh – Phnom Penh 57 USD Pacific Airlines
109 USD Cambodia Angkor
119 USD Malindo Air
158 USD Qatar Airways
Hồ Chí Minh – Siem Reap 58 USD Pacific Airlines
120 USD Cambodia Angkor
207 USD BangKok Airways
Đà Nẵng – Phnom Penh 137 USD Air Asia
Đà Nẵng – Siem Reap 92 USD Air Asia

Lưu ý:

 • Giá vé 1 chiều chưa bao gồm các khoản phí cần thiết.
 • Các điều khoản và điều kiện hãng bay được áp dụng.
 • Giá vé chỉ có tính tham khảo tại thời điểm, vui lòng liên hệ phòng vé để được cập nhật thông tin chính xác.

4. Kinh nghiệm du lịch Campuchia tự túc tiết kiệm

Mua vé máy bay đi Campuchia thời điểm nào lý tưởng

Campuchia nằm ngay sát Việt Nam nên có chung nền khí hậu nhiệt đới gió mùa. Tháng 11 đến tháng 2 năm sau, thời tiết khá ôn hòa, ít mưa và không quá nóng. Du khách thường chọn du lịch Campuchia vào thời điểm này.

Với những ai muốn trải nghiệm các lễ hội văn hóa đặc sắc của người Khmer. Thì nên đến Campuchia vào tháng 4. Tháng 11 hàng năm thì có lễ hội rước nước, đua thuyền hoành tráng và hấp dẫn.

Đi du lịch Campuchia cần bao nhiêu tiền?

Campuchia là một trong các quốc gia miễn phí visa cho công dân Việt Nam. Tuy nhiên bạn cần chuẩn bị hộ chiếu cho chuyến đi. Phí làm hộ chiếu khoảng 200.000 VND. Ngoài ra du lịch Campuchia còn có những loại phí sau:

Chi phí di chuyển: Đặt vé máy bay đi Campuchia đây là phương tiện di chuyển nhanh chóng nhất. Giá vé chỉ  khoảng 1.8000.0000 VND (Vietjet Air). Di chuyển từ các điểm du lịch tại Campuchia bạn có thể chọn Xe tuk tuk, Taxi và xe bus. Tùy vào phương tiện lựa chọn giá di chuyển từ 10 – 35 $/ ngày.

 • Chi phí ăn uống: Chi phí ăn uống tại Campuchia tương đối rẻ mỗi bữa ăn chỉ từ 2 – 4 $.
 • Chi phí khách sạn nhà nghỉ: Bạn có thể chọn những chỗ nghỉ ngơi dạng kí túc xá giá khoảng 150k/đêm. Khách sạn khác cũng chỉ từ 15 – 30$.
 • Phí vào cửa tham quan: Giá vé vào cửa các điểm du lịch ở Campuchia không quá 150,000đ. Nơi có giá vé đắt nhất là Hoàng cung Campuchia, ở khoảng 6USD/người.

Tổng chi phí cho chuyến du lịch của bạn chỉ từ 5 – 7 triệu đồng. Là bạn đã có thể thỏa thích thăm quan và khám phá đất nước Campuchia.

Săn vé máy bay đi Campuchia giá rẻ ghé thăm những đâu?

Phnom Penh thủ đô Campuchia

Thủ đô Phnom Penh được xem là địa điểm tuyệt vời để khám phá đất nước Campuchia. Đặc biệt nơi có những địa điểm tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua như: Chùa Wat Phnom, Cung điện Hoàng gia Campuchia, Bảo tàng quốc gia Campuchia….

Angkor Wat

Angkor Wat là một trong những di sản văn hóa nổi tiếng. Tượng đài đẹp nhất thế giới từ khi được phát hiện cho đến nay.

Gây tò mò với lối kiến trúc độc đáo đầy bí ẩn. Khu đền này hàng năm vẫn thu hút hàng nghìn lượt khách ghé tham quan, khám phá. Xem giá vé máy bay TPHCM đi Campuchia khám phá Angkor Wat.

Các hòn đảo của Campuchia

Bạn có thể ghé thăm những hòn đảo xinh đẹp và nổi tiếng. Bạn có thể thoải mái tận hưởng kỳ nghỉ tại các đảo như: Song Saa, Koh Rong, Koh Rong Samloem. Hãy Săn vé máy bay đi Campuchia khám phá thiên đường biển đảo tuyệt đẹp tại đây.

Siem Reap

Đây là thành phố thu hút khách du lịch nhất tại Campuchia, tìm vé máy bay đi Campuchia . Đến với Siem Reap bạn sẽ được khám phá nét huyền bí cổ xưa một trong những nền văn minh huy hoàng nhất 1 thời.

Những điểm tham quan đáng chú ý tại đây như: Bảo tàng Quốc gia Angkor, Chùa Wat Bo, Chùa Wat Preah Prom Rath 500 tuổi.

Ăn gì khi đến Campuchia?

Cà ri Khmer đỏ

Đây là món ăn nổi tiếng tại Campuchia không cay như cà ri thái. Có vị cốt dừa tuy nhiên không cho bột ớt. Món ăn được chế biến từ các loại thịt, cá, gà tím, đậu, khoai tây, cỏ chanh và Kroeung. Cà ri Krmer ăn kèm với banh mì sẽ rất tuyệt vời.

Bai sach chrouk

Đây là món cơm thịt heo, món ăn này vô cùng đơn giản được làm thừ thịt heo thái mỏng nướng với than hồng. Món ăn này được ăn kèm với cơm tấm, dưa chuột, củ cải, gừng cùng nước dùng, hành tươi, hành khô phi thơm. Đây là món ăn được rất nhiều du khách mua vé máy bay từ Sài Gòn đi Campuchia yêu thích.

Kdam chaa

Mua vé máy bay đi Campuchia nhớ thưởng thức món cua rán đây là đặc sản của thị trấn Kep. Chợ cua tại đây nổi tiếng nhất là món cua rán cùng tiêu xanh Kampot. Món ăn còn được sử dụng thêm một số nguyên liệu như: bột bắp, sả, tỏi, hành, dầu mè,….

Những điều cần lưu ý khi du lịch Campuchia

 • Người Campuchia xài tiền Riel (đọc là Ria), 1 Riel = 5.36 đồng Việt Nam. Hoặc có thể xài tiền đô la Mỹ 4000 Riel = 1USD. Người Campuchia xài cả đô la Mỹ cũng như tiền Riel của họ.
 • Đặt vé máy bay khứ hồi đi Campuchia bạn nên mang ít hơn 3000 USD trong người, để không cần phải khai báo. Hàng mua về dưới 300 USD sẽ được miễn thuế.
 • Tuyệt đối không được xoa đầu trẻ em, vì họ quan niệm đầu trẻ em là nơi rất linh thiêng.
 • Không đưa đồ hoặc tiền bằng tay trái vì người Campuchia coi đó là hành động không “sạch sẽ”.
 • Khi vào chùa tuyệt đối không được đội mũ. Phải bỏ dày dép bên ngoài và không được đứng gần hoặc chạm vào người nhà sư.

Còn chần chờ gì nữa mà không lên kế hoạch du lịch Campuchia thú vị, với chi phí tiết kiệm khi đặt vé tại Vé VIP. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn đặt được vé nhanh nhất, với mức chi phí thấp nhất có thể.

Đồng thời, đội ngũ nhân viên cũng sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi thông tin liên quan như: đặt vé máy bay đi Campuchia giá rẻ nhất ở đâu? cách săn vé máy bay đi Campuchia  khuyến mại, hoàn vé, đổi vé, đổi ngày bay nhanh chóng,…