Vé máy bay đi Trương Gia Giới giá rẻ, du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn có gì hấp dẫn

Nếu có cơ hội được đặt chân tới Phượng Hoàng Cổ Trấn Trương Gia giới bạn sẽ phải choáng ngợp trước vẻ đẹp nơi đây. Phượng Hoàng Cổ Trấn là một thị trấn cổ xinh đẹp nằm bên dòng sông Đà Giang đầy thơ mộng.

Đến với Phượng Hoàng Cổ Trấn, du khách sẽ được tận hưởng cảm giác “Ngược dòng thời gian” tách biệt với thế giới bên ngoài hiện đại và ồn ào.

Đây có lẽ là một điểm “Check in” vô cùng thích thú không thể bỏ lỡ. Đặc biệt, khi tới Trương Gia giới, bạn sẽ phải ngạc nhiên trước cảnh đẹp thần tiên: từ núi non, sông nước hữu tình đến những thung lũng nên thơ và khu rừng nguyên sinh hoang dã.

1. Phượng Hoàng Cổ Trấn và Trương Gia Giới ở đâu?

Trương Gia Giới và Phượng Hoàng cổ trấn, đây là điểm đến mà bạn nhất định phải một lần ghé thăm khi đến đất nước Trung Quốc.

Trương Gia Giới (hay còn gọi là Thanh Nham Sơn) nằm ở phía Tây bắc của tỉnh Hồ Nam, giữa khu vực cao nguyên tỉnh Vân Nam và Quý Châu. Nơi đây có công viên quốc gia Trương Gia Giới.

Đây là công viên rừng cấp quốc gia đầu tiên của Trung Quốc với hơn 3.100 cột đá và những vách núi sa thạch hình thù thiên biến vạn hóa và nhiều cột đá sừng sững cao đến hơn 300m.

Hiện nay, có rất nhiều hãng hàng không khai thác đường bay từ Việt Nam đến Phượng Hoàng Cổ Trấn và Trương Gia Giới.

Chúng tôi xin gợi ý một số đường bay đến đây với giá vé hấp dẫn cho hành trình du lịch cuối năm sắp tới của bạn với đường bay nhanh chóng, thuận tiện, giá vé rẻ.

2. Vé máy bay từ Hà Nội đến Quảng Châu

Để tới Phượng Hoàng Cổ Trấn các bạn bay từ Hà Nội, cách nhanh nhất và tiết kiệm thời gian nhất là đi bằng máy bay.

Hiện tại ở sân bay Nội Bài chưa có đường bay thẳng đến Hồ Nam, vì vậy các bạn đến Phượng Hoàng Cổ Trấn sẽ phải quá cảnh ở Quảng Châu.

Tại sân bay Nội Bài có các hãng hàng không khai thác đường bay đi Quảng Châu có thể kể đến China Eastern Airlines; China Southern Airlines; Vietnam Airlines; Dragonair; Cathay Pacific Airlines…

Tùy vào thời gian và đường bay nên các hãng hàng không sẽ có các mức giá khác nhau. Sau khi đến sân bay Quảng Châu các bạn sẽ phải bay tiếp một chặng từ Quảng Châu đến Trương Gia Giới để ghé thăm Phượng Hoàng Trấn.

Đường bay Hà Nội – Quảng Châu được khai thác bởi hơn 20 hãng hàng không như China Southern Airlines; Vietnam Airlines, Hong Kong Express… Giá vé hành trình này giao động ở mức 105 USD trở lên.

Thời gian chuyến bay từ Hà Nội đến Trương Gia Giới

 • Thời gian bay ngắn nhất cho chuyến bay có điểm dừng là 6 giờ 10 phút.
 • Chuyến bay sớm nhất trong ngày khởi hành lúc 15:45. Chuyến bay cuối cùng trong ngày khởi hành lúc 16:45.
 • Khoảng cách bay từ Hà Nội tới Trương Gia Giới là 1014km.
 • Hãng hàng không thông dụng nhất phục vụ chuyến bay từ Hà Nội tới Trương Gia Giới là China Southern Airlines.

3. Vé máy bay từ Hồ Chí Minh đến Quảng Châu

Đối với những bạn ở khu vực phía Nam, nếu chọn Tân Sơn Nhất làm điểm xuất phát thì các bạn có thể bay thẳng đến Trương Gia Giới.

Tuy nhiên đường bay từ Sài Gòn- Trương Gia Giới không được khai thác liên tục mà tùy vào từng thời điểm trong tháng sẽ có những chuyến bay đến Hồ Nam.

Nếu muốn đi du lịch các bạn phải lựa chọn ngày bay ngẫu nhiên theo lịch bay của hãng hàng không đó. Lưu ý các bạn có thể chọn những chuyến bay nối chuyến để thuận tiện hơn trong vấn đề đi lại.

Đường bay Sài Gòn đi Quảng Châu có sự góp mặt của hơn 15 hãng hàng không nội địa và quốc tế như Vietnam Airlines, Thai Airways;  Malaysia Airlines;  Cathay Pacific Airlines; Singapore Airlines… Giá vé dao động từ khoảng 264 USD trở lên.

Thời gian chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh đến Trương Gia Giới

 • Thời gian bay ngắn nhất cho chuyến bay có điểm dừng là 8 giờ .
 • Chuyến bay sớm nhất trong ngày khởi hành lúc 14:30. Chuyến bay cuối cùng trong ngày khởi hành lúc 15:40
 • Khoảng cách bay từ TP. Hồ Chí Minh tới Trương Gia Giới là 2073km.
 • Hãng hàng không thông dụng nhất phục vụ chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh tới Trương Gia Giới là Air China.

4. Các đường bay khác

 • Đường bay Nha Trang đi Quảng Châu hiện có khoảng 6 hãng hàng không khai thác như Vietnam Airlines; China Southern Airlines; Air China; Korean Air… Giá vé hành trình này dao động từ khoảng 177 USD trở lên.
 • Đường bay Đà Nẵng đi Quảng Châu được khai thác bởi 10 hãng hàng không nội địa và quốc tế như Vietnam Airlines, Cathay Pacific Airlines; Singapore Airlines… Giá vé chỉ từ 165 USD trở lên.

Thời gian chuyến bay từ Đà Nẵng đến Trương Gia Giới

 • Thời gian bay ngắn nhất cho chuyến bay có điểm dừng là 8h35′.
 • Chuyến bay sớm nhất trong ngày khởi hành lúc 9:00. Chuyến bay cuối cùng trong ngày khởi hành lúc 17:25.
 • Khoảng cách bay từ Đà Nẵng tới Trương Gia Giới là 1470km.
 • Hãng hàng không thông dụng nhất phục vụ chuyến bay từ Đà Nẵng tới Trương Gia Giới là HongKong Express.

Lưu ý :giá vé có thể thay đổi theo tùy thời điểm hành khách mua vé. Có thể chọn điểm dừng ở HongKong để bay chặng tiếp theo đến Trương Gia Giới.

Bảng giá vé tham khảo:

Điểm đi Quá cảnh Điểm đến Hãng Giá vé
 

 

Hà Nội

 

 

Quảng Châu- HongKong

 

 

Trương Gia Giới

China Southern AirlinesVietnam Airlines

Hong Kong Express

China Eastern Airlines

Dragonair

Cathay Pacific Airlines

Xiamen Airlines

 

 

 

>105 USD

 

 

Hồ Chí Minh

 

 

Quảng Châu- HongKong

 

 

Trương Gia Giới

Vietnam AirlinesThai Airways

Malaysia Airlines

Cathay Pacific Airlines

Singapore Airlines

Air China

China Southern Airlines

Xiamen Airlines

 

 

>264 USD

 

Đà Nẵng

 

Quảng Châu- HongKong

 

Trương Gia Giới

Vietnam AirlinesCathay Pacific Airlines

Singapore Airlines

Dragonair

HongKong Express

 

>165 USD

 

Nha Trang

 

Quảng Châu- HongKong

 

Trương Gia Giới

Vietnam AirlinesChina Southern Airlines

Air China

Korean Air

Hong Kong Express

 

>177 USD

5. Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn có gì hấp dẫn?

Phượng Hoàng cổ trấn nằm ngay cạnh con sông Đà Giang thơ mộng. Địa điểm này cách Trương Gia Giới khoảng 230km về phía Nam.

Trong đó, thành phố Trương Gia Giới cách Hà Nội khoảng hơn 1.000 km và thuộc phía bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Khi tới du lịch tại nơi đây, bạn dường như đang được sống lại trong những thước phim cổ trang vẫn thường thấy trên màn ảnh.

Phượng Hoàng Cổ Trấn đẹp như một bức tranh cổ kính. Nơi đây ghi lại dấu ấn của một nền văn hóa thời Đường cách đây hơn 1.300 năm.

Vẫn với thiết kế cổ kính còn được lưu giữ lại, du khách khi tới đây dường như không còn cảm thấy đó là một giấc mơ mà còn được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cuộc sống bình dị cùng sinh hoạt của những người dân nơi đây như những bộ phim mà du khách đã từng xem.

Phượng Hoàng là tên một thị trấn cổ thuộc trị người Thổ Gia, người Miêu Tương Tây nằm ở phía tây tỉnh Hồ Nam Trung Quốc.

Phượng Hoàng cổ trấn là địa danh có giá trị lịch sử và văn hóa lâu đời (1.300 năm) và có sự pha trộn về cơ cấu dân cư dẫn đến sự phong phú.

Phượng Hoàng cổ trấn còn là trung tâm kinh tế, chính trị xã hội với nhiều thành quách, những dãy phố, những căn nhà cổ, gia trang, đền chùa. 

Du lịch Trương Gia Giới      

Những địa danh này đã là không gian của bộ phim Avatar, có thể  hiểu vì sao các nhà làm phim quốc tế chọn địa điểm này để quay phim , vì nó rất đẹp và cuốn hút.

Với nhiều rất nhiều vách đá và hơn 3000 cột đá đã làm nên một không gian thiên biến vạn hóa cho nơi đây. Với những ngọn núi đá cheo leo trong mây sương mờ mờ ảo ảo đã làm cho cảnh sắc ở đây như một chốn tiên cảnh ở trần thế.

Năm 1982, công viên quốc gia Trương Gia Giới, thuộc khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên, được thành lập và trở thành công viên quốc gia đầu tiên ở Trung Quốc.

Trương Gia Giới và Phượng Hoàng cổ trấn là hai cái tên luôn đi kèm với nhau. Bởi nếu đến Trương Gia Giới, bạn không thể không đến Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Thưởng thức Ẩm thực Trung Hoa

Ẩm thực Trung Hoa với sự tinh tế và bắt mắt sẽ làm cho các bạn khó quên hương vị món ăn nơi đây.

Lẩu cá cay là món ăn đầu tiên được đề cập đến, cá sẽ được đánh bắt ngay tại dòng sông Đà Giang và được chế biến theo nét ẩm thực Trung Hoa, dưới thời tiết se se lạnh khi ngồi bên nồi lẩu sẽ thật tuyệt.

Trung Quốc nổi tiếng với các món ăn về thịt vịt, khi tới đây các bạn cũng đừng bỏ lỡ ăn các món như: vịt quay, vịt hầm,…

Một món ăn mà có lẽ khi nhắc đến sẽ rất nhiều người e ngại đó là đậu phụ thối, nhưng sau khi bỏ qua mùi hương của nó các bạn sẽ không bao giờ quên vị của món ăn này, rất đáng để thử đấy nhé!

Ngoài những món ăn kể trên, Phượng Hoàng Cổ Trấn cũng là một thiên đường ăn vặt đường phố, với rất nhiều món như: shao khảo, bánh nếp, bánh bao, bánh tép, kẹo gừng…Các bạn có thể vừa ăn vặt và vừa chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Đất nước Trung Hoa được biết đến là đất nước có diện tích lớn bậc nhất thế giới, với dân số cũng vào hạng đứng đầu, danh lam thắng cảnh nhiều vô số kể với lịch sử văn hóa có từ rất lâu đời.

Nhưng để chọn một điểm đến mang lại ấn tượng và đặc trưng văn hóa Trung Hoa thì Trương Gia Giới và Phượng Hoàng cổ trấn chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Còn chần chờ gì mà không book ngay một vé để trải nghiệm những điều tuyệt vời nơi đây. Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật giá vé máy bay rẻ nhất và những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!