Vé máy bay giá rẻ đi Vienna – khám phá du lịch văn hóa và lịch sử tại Vienna

Nếu ai đã từng đến Vienna có lẽ đều có một cảm nhận chung rằng thành phố này không thua kém bất cứ nơi nào ở châu Âu về nét cổ kính, đẹp và hoành tráng.

Du lịch Vienna là sự tổng hoà của những nét vẽ lãng mạn pha chút hoài cổ và không thể thiếu đi hương vị của âm nhạc.

1. Thông tin giá vé đi Vienna từ Việt Nam

Bảng giá vé máy bay đi Vienna (Áo)
Số hiệu
Loại máy bay
Xuất phát Quá cảnh Điểm đến Giá vé
SU 291 (A333)
SU 2354 (A321)
Hà Nội (HAN)
10:05
Moscow (SVO)
đến 16:05 – đi  19:45
Venice (VCE)
22:05
Từ 637 USD
SU 291 (A333)
SU 2596 (A320)
Moscow (SVO)
đến 16:05 – đi  9:30
Venice (VCE)
11:45
SU 293 (A333)
SU 2422 (A320)
Hồ Chí Minh (SGN)
11:00
Moscow (SVO)
đến 17:30 – đi 19:45
Venice (VCE)
 22:05
SU 293 (A333)
SU 2596 (A320)
Moscow (SVO)
đến 17:30 – đi 9:30
Venice (VCE)
11:45
Lưu ý:
  • Giá vé máy bay đi Vienna đã bao gồm thuế và phụ phí.
  • Tùy thời điểm đặt vé khác nhau mà giá vé sẽ khác nhau.

2. Vé máy bay giá rẻ đi Vienna khám phá thành phố của những giấc mơ

Vienna là thủ đô và thành phố lớn nhất của Áo. Đây là thành phố lớn thứ 7 về dân số trong Liên minh châu Âu.

Thành phố nằm ở phía đông của Áo và gần biên giới của Cộng hòa Séc, Slovakia và Hungary. Năm 2001, trung tâm thành phố đã được chỉ định là một Địa điểm Di sản Thế giới của UNESCO.

Ngoài việc được coi là thành phố của âm nhạc với di sản âm nhạc của mình, Vienna cũng được cho là “Thành phố của những giấc mơ” bởi vì nó là ngôi nhà đầu tiên của thế giới tâm lý phân tích – Sigmund Freud.

Vienna cũng được biết đến vì đã đóng một vai trò quan trọng như là một trung tâm âm nhạc hàng đầu châu Âu.

Các trung tâm lịch sử của Vienna là cụm kiến trúc, bao gồm cả các lâu đài và vườn Baroque, và cuối thế kỷ 19 Ringstrasse lót bằng tòa nhà lớn, tượng đài và công viên.

Thành phố được xếp hạng 1 trên toàn cầu đối với nền văn hóa của sự đổi mới trong năm 2007 và 2008. Vienna thu hút hơn 12 triệu du khách quốc tế đến đây bằng vé máy bay giá rẻ đi Vienna hàng năm.

3. Địa lý và khí hậu tại Vienna

Vienna nằm ở phía đông bắc nước Áo,với phần mở rộng về phía đông của dãy núi Alps ở các lưu vực Vienna. Vienna nằm trong khu vực khí hậu đại dương và khí hậu lục địa ẩm.

Thành phố có mùa hè ấm áp với nhiệt độ trung bình cao từ 24 °C đến 33 °C và tối đa không vượt quá 38 °C, thấp khoảng 17 °C. Mùa đông tương đối khô và lạnh. Mùa xuân và mùa thu là nhẹ.

Lượng mưa trung bình thường khoảng 550 mm trong suốt cả năm, với các biến đáng kể ở những địa phương: khu vực Vienna Woods ở phía tây là một phần ẩm ướt nhất (700 – 800 mm hàng năm) và các đồng bằng phẳng ở phía đông là một phần khô nhất (500 – 550 mm hàng năm).

Tuyết vào mùa đông không phải là hiếm, nhưng ít so với các vùng Tây và Nam tại Áo.

4. Du lịch văn hóa và lịch sử tại Vienna

Âm nhạc, kịch và opera

Âm nhạc là một trong những di sản của Vienna. Vùng đất này lừng danh thế giới nhờ những thần đồng âm nhạc: Wolfgang Amadeus Mozart, Joseph Haydn, Ludwig van Beethoven, Franz Schubert, Johannes Brahms,…

Nghệ thuật và văn hóa đã có một truyền thống lâu đời ở Vienna, kể cả kịch, opera, nhạc cổ điển. Các Burgtheater được coi là một trong những nhà hát tốt nhất trong thế giới nói tiếng Đức cùng với chi nhánh của nó, là Akademietheater.

Các Volkstheater Wien và Theater in der Josefstadt cũng được hưởng danh tiếng tốt. Ngoài ra còn có vô số các nhà hát nhỏ hơn phục vụ rất nhiều loại hình văn hóa nghệ thuật đa dạng của Áo và trên toàn thế giới.

Các buổi hòa nhạc cổ điển lớn nhất thế giới hầu hết đều được tổ chức tại Vienna ở các địa điểm nổi tiếng như: Wiener Musikverein, Vienna Philharmonic Orchestra nổi tiếng trên khắp thế.

Ngoài ra, thành phố Vienna còn xây dựng nhiều địa điểm biểu diễn buổi hòa nhạc nhằm mục đích phục vụ cho khách du lịch, giới thiệu những chương trình âm nhạc phổ biến Viennese, đặc biệt là các tác phẩm của Wolfgang Amadeus Mozart , Johann Strauss,…

Viện Bảo Tàng

Hofburg là cung điện và bảo tàng nằm gần kho bạc Imperial (Schatzkammer) trưng bày những món đồ trang sức hoàng gia của triều đại Habsburg.

Bảo tàng Sisi (một bảo tàng dành cho Hoàng hậu Elisabeth của Áo ) cho phép du khách đến xem căn hộ hoàng gia.

Đối diện với Hofburg là Bảo tàng Kunsthistorisches bảo tồn và giới thiệu nhiều bức tranh của bậc thầy cũ, di vật khảo cổ và cổ điển.

Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại, thường được gọi là MUMOK (Ludwig Foundation) gồm các bộ sưu tập lớn nhất của bức tranh trong thế giới của Egon Schiele, cũng như các tác phẩm của các Vienna Secession,…

AZW (bảo tàng kiến trúc) triển lãm những bộ sưu tập nghệ thuật tư nhân lớn nhất , đặc biệt mạnh mẽ trong Baroque

Lâu đài Belvedere được xây dựng dưới Prinz Eugen , có một bộ sưu tập có chứa các bức tranh của Gustav Klimt (The Kiss), Egon Schiele, họa sĩ khác của đầu thế kỷ 20, cũng như điêu khắc của Franz Xaver Messerschmidt.

Có vô số các bảo tàng khác ở Vienna, bao gồm cả các Albertina, các Bảo tàng Lịch sử Quân sự, các Bảo tàng kỹ thuật, các bảo tàng về lịch sử của thành phố, bảo tàng Đồng hồ Vienna, đang tụ tập lại với nhau dưới các nhóm làm Bảo tàng Vienna.

Hoạt động giải trí Vienna sở hữu nhiều công viên, bao gồm: Stadtpark, Burggarten, Volksgarten, Schlosspark (Botanic Gardens Vienna ), Donaupark, Lainzer Tiergarten, Votivpark. Khu vực cây xanh bao gồm Laaer – Berg và các chân đồi của Wienerwald nằm ở  khu vực ngoài thành phố.

Trên đây là bài viết “Vé máy bay giá rẻ đi Vienna – Khám phá thành phố của những giấc mơ”. Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được quy trình săn vé máy bay đi Vienna giá rẻ và bỏ túi được một số kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch tại Vienna.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!