Vé máy bay từ Canada về Việt Nam và những thứ bạn cần biết khi trở về

Mới đây, đã có thông tin về các chuyến bay quốc tế về Việt Nam được vận hành để đón cộng đồng người Việt về nước an toàn trong mùa dịch bệnh.

Theo đó, ngay từ hôm nay Quý hành khách có thể đăng ký thông tin trên các chuyến bay  từ Canada về Việt Nam khởi hành trong tháng này.

1. Khi nào có chuyến bay từ Canada về Việt Nam?

Thông tin chuyến bay đón hành khách là người Việt hồi hương trở về từ Canada

Tình hình dịch bệnh tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Canada vẫn chưa được kiểm soát tốt.

Với tình trạng số ca nhiễm ngày một tăng và không có dấu hiệu thuyên giảm, các chuyên gia dự đoán dịch bệnh Covid-19 có thể kéo dài đến hết năm 2021.

Chính vì lẽ đó, các chuyến bay từ Canada về Việt Nam đã được khai thác, hỗ trợ người Việt còn đang mắc kẹt tại xứ người có thể hồi hương trở về nước an toàn trong mùa dịch.

Trong khi các chuyến bay thương mại vẫn chưa được kết nối lại, những hành khách có mong muốn trở về nước nên thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin của các chuyến bay này để có thể đặt vé sớm nhất. Cụ thể lịch bay được thể hiện dưới bảng sau.

Chặng bay Lịch bay mới nhất
Vé máy bay từ Toronto về Việt Nam 26/4
Vé máy bay từ Vancouver về Việt Nam 26/4

*Lưu ý:

  • Lịch khai thác của hãng hàng không chỉ là lịch bay dự kiến, vì vậy thời gian và địa điểm khởi hành có thể thay đổi.
  • Thông tin về địa điểm nhập cảnh: Tp Hồ Chí Minh/Hà Nội/Vân Đồn.

Thông tin chuyến bay đón hành khách là chuyên gia trở về từ Canada

Theo thông tin từ hãng hàng không EVA Air, hãng đang tiếp tục khai thác các chuyến bay đón chuyên gia từ Canada về nước.

Dự kiến các chuyến bay sẽ được khai thác định kỳ 2 – 3 chuyến mỗi tháng. Địa điểm đón hành khách tại các thành phố lớn của Canada như Vancouver, Toronto,… Chi tiết cụ thể dưới bảng sau.

Chặng bay Lịch bay mới nhất Điểm quá cảnh Ngày cuối đăng ký đặt vé
Vancouver- Tp HCM

(EVA Air- R009)

24/4; 26/4

Đài Bắc

(Thời gian quá cảnh không quá 8 tiếng)

Trước ngày khởi hành từ 7 – 14 ngày
Toronto – Tp HCM

(EVA Air–R035)

10/4; 17/4; 24/4; 31/4

2. Đối tượng được ưu tiên hỗ trợ đặt vé máy bay từ Canada về Việt Nam

  • Hành khách là các chuyên gia, nhà đầu tư, doanh nhân, đại diện của các công ty có văn phòng hay trụ sở tại Việt Nam có nhu cầu về nước
  • Hành khách là người lao động, kỹ sư đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam có nhu cầu trở lại Việt Nam để làm việc.
  • Hành khách là người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Canada nhưng không thể về nước do ảnh hưởng của dịch bệnh.
  • Hành khách là lao động Việt gặp khó khăn như bị mất việc, hết hạn hợp đồng, chưa thể tìm lại việc (trong khoảng từ 2 – 3 tháng trở lại đây), khó khăn về chi phí sinh hoạt, chỗ ở, nơi làm việc ở nước sở tại không thể hỗ trợ.
  • Du học sinh, nghiên cứu sinh là người Việt đã tốt nghiệp nhưng chưa thể về nước hoặc đang gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, nơi ở trong thời gian bị mắc kẹt tại Canada.
  • Hành khách là người Việt Nam đi du lịch, thăm thân, khám chữa bệnh, hết hạn visa không thể về nước.
  • Doanh nhân, tri thức Việt, người Việt nằm trong diện xuất cảnh ngắn hạn bị mắc kẹt tại Canada trong thời gian dịch bệnh, gặp khó khăn về chi phí sinh hoạt, nơi ở…

Ngoài ra, còn một số trường hợp đặc biệt khác cũng sẽ được hỗ trợ trên các chuyến bay từ Canada về Việt Nam.

3. Thời gian bay từ Canada về Việt Nam

Đối với các chuyến bay khởi hành từ Toronto đi Sài Gòn do hãng hàng không Cathay Pacific, Air Canada, quá cảnh tại Hongkong sẽ có thời gian bay hết 18g 50p.

Đối với các chuyến bay khởi hành từ Toronto đi Sài Gòn do hãng hàng không Korean Air, Air Canada, quá cảnh tại Seoul sẽ có thời gian bay hết 19g 0p.

Đối với các chuyến bay khởi hành từ Vancouver đi Sài Gòn do hãng hàng không Philippine Airlines, quá cảnh tại Manila sẽ có thời gian bay hết 16g 0p.

Đối với các chuyến bay khởi hành từ Vancouver đi Sài Gòn do hãng hàng không Vietnam Airlines, Air Canada quá cảnh tại Seoul sẽ có thời gian bay hết 16g 0p.

Chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines, Air Canada khởi hành từ Toronto về tới Hà Nội , quá cảnh tại Hongkong sẽ có thời gian bay là 19g 35p.

Chuyến bay của hãng hàng không EVA Air khởi hành từ Toronto về tới Hà Nội , quá cảnh tại Đài Bắc sẽ có thời gian bay là 19g 55p.

Chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines, Air Canada khởi hành từ Vancouver về tới Hà Nội, quá cảnh tại Seoul sẽ có thời gian bay là 14g 55p.

Chuyến bay của hãng hàng không Dragonair, Cathay Pacific khởi hành từ Vancouver về tới Hà Nội, quá cảnh tại Hongkong sẽ có thời gian bay là 15g 40p.

4. Giá vé máy bay từ Canada về Việt Nam

Chặng bay Hãng hàng không Giá vé từ (USD)
Toronto (YYZ) – TP.HCM (SGN) EVA Air 590
China Airlines 610
Korean Air 1010
Asiana Airlines 490
American Airlines 620
United Airlines 690
Toronto (YYZ) – Hà Nội (HAN) EVA Air 580
China Airlines 590
Korean Air 1030
Asiana Airlines 490
American Airlines 1500
United Airlines 810
Vancouver (YVR) – TP.HCM (SGN) EVA Air 440
China Airlines 480
Vietnam Airlines 430
Korean Air 690
Asiana Airlines 1100
American Airlines 480
United Airlines 480
Vancouver (YVR) – Hà Nội (HAN) EVA Air 450
China Airlines 440
Vietnam Airlines 440
Korean Air 700
Asiana Airlines 1100
American Airlines 490
United Airlines 520

 

Trên đây là bài viết “Vé máy bay từ Canada về Việt Nam và những thứ bạn cần biết khi trở về”, Hi vọng bài viết vừa rồi của mình đã giúp các bạn định hình được quy trình săn vé máy bay từ  Canada về Việt Nam giá rẻ và nắm được lịch trình các chuyến bay hồi hương.

Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo, tip hữu ích nhất về du lịch nhé!